Wewiin

4 câu hỏi cần trả lời trước khi quyết định Đào tạo nội bộ Online

25/09/2020 189 lượt xem

Không chỉ nhân viên mới mà bất kỳ chức vụ nào trong các tổ chức, doanh nghiệp cũng cần được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức liên tục. Nhưng làm thế nào để tránh những sai lầm không đáng có tron

Chúng ta đã có một bài viết riêng nói về những lợi ích mà Đào tạo nội bộ Online mang đến cho các tổ chức, doanh nghiệp. Ở bài viết này, WeWiin sẽ chia sẻ chi tiết hơn về những điều cần chuẩn bị để cải thiện chiến lược đào tạo của bạn.

Mục tiêu đào tạo của bạn là gì?

Đào tạo nói chung và các khóa đào tạo chuyên biệt nói riêng đều mong muốn kết quả: nâng cao kỹ năng nhân viên, cải thiện hiệu suất làm việc và tối đa chi phí, thời gian cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, mỗi loại hình đào tạo nên xác định một mục tiêu chính khác nhau để có những kế hoạch bám sát cụ thể. Giả sử kỳ vọng của dạng đào tạo tuân thủ là khả năng ghi nhớ nguyên tắc, trong khi các khóa đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho nhân viên lại đặt mục tiêu chính vào sự tiến bộ trong áp dụng thực tiễn của nhân viên.

Đối tượng bạn muốn hướng đến?

Bạn đang tạo một khóa đào tạo cho nhân viên mới hay những nhân viên kỳ cựu? Họ có nền tảng công nghệ và mục đích tiếp cận giống nhau không? …Hiểu rõ đối tượng mục tiêu giúp bạn rút ngắn thời gian đào tạo và nâng cao hiệu quả đào tạo.

Nội dung như thế nào sẽ phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn?

Nhồi nhét nội dung có thể không phải lựa chọn khôn ngoan với một chiến lược đào tạo. Những nội dung khô khan và quá nặng về lý thuyết sách vở có thể sẽ gây nên những hậu quả tiêu cực: học chống đối hoặc bỏ cuộc.

Sử dụng video tương tác, tích hợp gamification, hình ảnh hóa và các câu đố để tạo động lực, tăng sự hứng thú và tối ưu tỷ lệ giữ chân người tham gia vào các khóa đào tạo thay vì chạy toàn bộ slide chữ.

Các nội dung cũng phải đảm bảo hạn chế thấp nhất những thuật ngữ khó hiểu (trừ những ngành đặc thù bắt buộc). Tất cả thông tin nên được trình bày dưới hình thức đơn giản và dễ hiểu nhất cho nhân viên của bạn.

Những yêu cầu nào bắt buộc phải có trong công cụ công nghệ hỗ trợ đào tạo của bạn?

Nếu đã xác định được mục đích đào tạo, đối tượng mục tiêu, nội dung đào tạo thì việc tiếp theo bạn cần làm là tìm cho mình một công cụ công nghệ có thể hỗ trợ tối đa việc quản lý cũng như đào tạo của mình.

Hiện nay, thị trường xuất hiện nhiều tùy chọn công nghệ có sẵn để hỗ trợ việc đào tạo nội bộ Online trong doanh nghiệp của bạn. Nhưng trên thực tế, không có một loại công cụ nào phù hợp với toàn bộ mục đích bạn vạch ra bạn đầu. Tuy vậy, khi lựa chon bất kỳ công cụ hỗ trợ nào thì cũng cần phải đảm bảo 2 tính năng cơ bản:

  • Dễ sử dụng để đối tượng nào cũng có thể tiếp cận một cách dễ dàng.
  • Tính năng đo lường, các công cụ báo cáo, phân tích mạnh mẽ. Nhờ thông tin này mà các tổ chức, doanh nghiệp xác định được chương trinh đào tạo này có phù hợp với mục đích của mình không, đồng thời cập nhật sửa đổi những thiếu sót, hạn chế còn tồn tại, phát triển thêm những điểm mạnh trong khóa đào tạo của mình.

Trả lời được 4 câu hỏi này sẽ là bước khởi đầu để hợp lý hóa quy trình đào tạo và tối đa hóa năng suất cho tổ chức, doanh nghiệp của bạn.