Wewiin

5 CÁCH ĐỂ CHUẨN BỊ CHO VIỆC DẠY TRỰC TUYẾN

01/09/2020 63 lượt xem

Giáo dục trực tuyến đã và đang phát triển không ngừng. Để bắt kịp với tốc độ phát triển ấy, dưới đây là những lời khuyên hữu ích cho bạn khi bắt đầu vào công việc dạy trực tuyến.

Lập kế hoạch cho lớp học

Lập kế hoạch luôn là điều cần thiết trong việc giảng dạy, đặc biệt với lớp học Online, nhu cầu của học viên Online khác với các lớp học truyền thống khi giảng viên và học viên không thể “mặt đối mặt”. Việc đảm bảo giáo trình và tài liệu của bạn trước khi tiết học bắt đầu là đặc biệt quan trọng để tạo thêm hứng thú cho học viên.Các file tài liệu có thể tạo dưới nhiều định dạng khác nhau. Hãy đảm bảo không chỉ có những file văn bản lý thuyết, phần hình ảnh, video và file âm thanh cũng nên được đưa vào bài giảng để tạo sự đa dạng cho lớp học, tránh tạo cảm giác nhàm chán cho học viên.


Bạn nên chọn những nền tảng tạo lớp học có thể hỗ trợ tối thiếu các các tính năng này, hoặc tham khảo thêm WeWiin - nền tảng tạo trường học Online toàn diện!


Làm chủ công nghệ

Dạy trực tuyến không chỉ đòi hỏi các nội dung bài giảng chất lượng, sự khéo léo trong cách truyền đạt mà các kỹ thuật về Công nghệ cũng cần được chú trọng.

Hiện nay, việc làm chủ Công nghệ vẫn là yếu tố tiên quyết để thực hiện một bài giảng trực tuyến thành công nhưng đã dễ dàng hơn nhiều nhờ sự ra đời của những nền tảng Công nghệ thông minh.


Với những giảng viên còn yếu về Công nghệ, WeWiin Không chỉ đưa ra giải pháp, giải quyết các hạn chế, người dùng sẽ được làm chủ Công nghệ với sự hỗ trợ sát sao của đội ngũ Kỹ thuật 24/7.Chuẩn bị một không gian làm việc phù hợp

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn thiếu nghiêm túc trước sinh viên của mình bằng những âm thanh của tiếng tivi hay các thành viên khác trong gia đình… Dạy trực tuyến không cần một không gian quá hoàn hảo nhưng cũng không nên “thân thiện” quá mức. Một không gian phù hợp sẽ khuyến khích các hành vi làm việc hiệu quả, giữ chân người học cũng như tạo được sự chuyên nghiệp cho chính bạn.Giao tiếp thường xuyên

Trong quá khứ, khi còn ngồi trên ghế phổ thông, bạn đã từng trải qua những tiết học mà không loại Cafein nào giúp bạn tỉnh táo? Những lý thuyết thao thao bất tuyệt của một thầy giáo văn, sử, địa nào đó khiến bạn cảm thấy dễ ngủ hơn cả lời ru của bà?


Khoan hãy bàn đến nội dung bài giảng, việc thiếu tương tác giữa giảng viên và học viên là vấn đề nghiêm trọng trong cả các lớp học truyền thống cũng như các lớp học Online. Đặc biệt tại môi trường học Online, học sinh sẽ dễ bỏ ngang tiết học và làm công việc khác nếu họ không thấy được sự tương tác dành cho mình. Có hơn 80% học sinh được khảo sát công nhận rằng họ cảm thấy “thiếu an toàn” trong các tiết học Online. Vì vậy, việc đảm bảo giao tiếp thường xuyên sẽ giúp học sinh tập trung hiệu quả hơn và cảm thấy được quan tâm hơn trong quá trình học.Ngay cả khi không phải những lớp học trực tuyến mà vói các Video bài giảng được quay dựng sẵn, WeWiin cũng tạo ra các pop up, câu hỏi tự động nhằm đảm bảo học sinh vẫn đang theo dõi bài học của mình và giữ tối đa tính tương tác.


Yêu cầu sự trợ giúp và phản hồi của học viên

Đã qua rồi cái thời Giáo viên là trung tâm của mọi kiến thức. Với thời đại Công nghệ số đang phát triển không ngừng, hãy biến mình thành những người hướng dẫn, định hướng cho học sinh thay cho việc đọc-chép mà không mang lại hiệu quả cao.

Không một người giáo viên giỏi nào vỗ ngực tự xưng mình am hiểu toàn bộ kiến thức trong mọi lĩnh vực. Ngay cả khi bạn đã biết, hãy cứ thử yêu cầu sự trợ giúp của học viên, điều này sẽ khiến họ cảm thấy hào hứng hơn vì được thể hiện bản thân. 


Cuối cùng, đừng quên xin phản hồi của học viên về bài giảng. Sự cởi mở sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách với học viên, và quan trọng hơn nữa là nó giúp công việc giảng dạy của bạn tiến bộ lên mỗi ngày.LIÊN HỆ

Email: hello@wewiin.com

Số điện thoại: 0969.836.599


©2017 - WeWiin. All right reserved

`