Wewiin

Học tập cá nhân hóa (Personalized Learning)

09/09/2020 1646 lượt xem

Đi cùng với những tiến bộ vượt bậc của nền Giáo dục hiện đại, thuật ngữ “Học tập cá nhân hóa” đã không còn xa lạ. Tất cả các công cụ, phương pháp học tập trong mô hình này có thể khác nhau t

Học tập cá nhân hóa là một “cuộc cách mạng” lớn trong dạy và học.


Mỗi người sẽ có một tốc độ đón nhận thông tin ưa thích theo cách khác nhau. Một số người dễ dàng thu thập kiến thức thông qua hình thức đọc, một số lại cảm thấy hào hứng hơn khi được học qua các video trực tuyến. Có những chương trình học có thể phù hợp với đối tượng này nhưng lại quá sức với đối tượng khác. Những rào cản nói trên đã làm xuất hiện mô hình “Học tập cá nhân hóa”, nhằm mang lại tính tự chủ cao cho người học.Những lợi ích của "Học tập cá nhân hóa" trong eLearning


Tính linh hoạt

Không gian học tập của học sinh trong “Học tập cá nhân hóa” không còn đơn thuần là 4 bức tường với bảng, phấn, bục giảng. Ở mô hình này trong eLearning, học sinh có thể sử dụng nhiều cách thức học tập để lấp lỗ hổng cản trở sự tiến bộ của mình mà không nhất định phải có mặt trên giảng đường vào một khung giờ cố định.


Tính phù hợp

Học sinh được tự do lựa chọn lộ trình học cũng như tốc độ học cho riêng mình. Họ hoàn toàn có thể học chương trình tiếp theo hoặc tua lại chương trình học cho tới khi nắm bắt chắc chắn được kiến thức. Các công cụ Công nghệ của WeWiin tạo ra giúp học viên có thể đánh giá được khả năng hoàn thành của mình để đảm bảo họ có thể điều chỉnh cho phù hợp với năng lực bản thân.


Nâng cao khả năng sáng tạo của học sinh

Để đạt được kết quả mong đợi trong mô hình Học tập cá nhân hóa thì ý thức của học sinh là điều kiện bắt buộc. Giáo viên ở đây đóng vai trò là người định hướng, hỗ trợ chứ không phải truyền tải kiến thức theo cách ghi chép như mô hình truyền thống. Điều này giúp học sinh phát huy tối đa tư duy phản biện, tính sáng tạo của mình và không bị ỷ lại vào những khái niệm khô khan thụ động.


Công nghệ không thể thay thế con người mà con người làm chủ cuộc sống của mình nhờ Công nghệ!


Dù là áp dụng cho mô hình nào, Công nghệ cũng nên làm đúng mục đích chính của nó là giúp ích cho người dùng chứ không phải chạy theo xu hướng. WeWiin tạo ra các Công cụ Công nghệ không chỉ giúp cho việc học của học sinh trở nên dễ dàng hơn mà còn giúp các giảng viên sử dụng hiệu quả quãng thời gian của mình để nâng cao chất lượng dạy và học.