Wewiin

LỊCH CHO KỲ THI KHẢO SÁT LỚP 12 & NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN QUAN TÂM

Lịch cho kỳ thi của lớp 12 các trường Hà Nội được tổ chức thành 3 đợt khác nhau. Để khảo sát cho gần 73.000 học sinh lớp 12.

Lần thứ nhất khảo sát được tiến hành bắt đầu từ ngày 29 – 31/05

Trong ba đợt khảo sát trển thì vào ngày 29/05 lúc 19h30, bắt đầu thi môn Toán trong vòng 90 phút. Và ngay buổi khảo sát lần 1 này đã xảy ra tình trạng “ vỡ trận” do đường mạng bị nghẽn. Chính vì vậy, ngay từ khi bắt đầu mà nhiều học sinh đã không thể đăng nhập vào hệ thống để có thể làm bài. Tất cả từ học sinh cho đến phụ huynh đều đã thử rất nhiều cách, phương án khác nhau… Kể cả việc thay đổi thiết bị, thay đổi vị trí ngồi trong phòng, thậm chí có học sinh còn ra hẳng tiệm internet,… mà vẫn không thể đăng nhập vào được.Có một số bạn thì may mắn khi mà có thể đăng nhập được vào làm bài khảo sát. Tuy nhiên thời gian để đăng nhập được vào lại khá dài có học sinh mất 15 phút, có học sinh mất tận 2 giờ đồng hồ ( từ 19h30 đến 21h30) mới đăng nhập vào được website. Không những vậy, khi đã đăng nhập vào được còn gặp một số trục trặc khác trong quá trình làm bài thi như: đề bị lỗi, màn hình trắng, font chữ bị lỗi, có nhiều ký tự lạ… Đặc biệt có trường hợp giở khóc giở cười hơn nữa là: đã có học sinh làm bài xong và khi click vào “ Nộp bài” thì hệ thống làm bài báo “ Bạn chưa thi kỳ thi này”.Lần thứ hai khảo sát được tiến hành từ ngày 19 – 21/06

Tuy nhiên, qua đợt khảo sát thi lần 1 bị vỡ trận, thì lần 2 đã có những cải thiện đáng kể. Vào ngày 30 – 31/05 thì học sinh khi đăng nhập vào làm bài đã không còn tình trạng khó đăng nhập hoặc tình trạng đăng nhập lâu.


Và lần thứ ba khảo sát được tiến hành từ ngày 10 – 12/07

         Trong kỳ thi học sinh lớp 12 thì theo dự kiến, phải có hai môn bắt buộc là môn Toán và tiếng Anh; ngoài ra sẽ cần chọn thêm như với ngành Khoa học tự nhiên : Lý, hóa, sinh hay Khoa học xã hội : Sử, địa, giáo dục công dân.

         Mong rằng qua các đợt thi khảo sát này các sỹ tử lớp 12 đã sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp một cách vững tin nhất.