Wewiin

Lợi ích của mô hình học tập kết hợp blended learning với đào tạo nội bộ

14/12/2020 1465 lượt xem

Mô hình blended learning đang ngày càng được áp dụng nhiều trong các hoạt động đào tạo nội bộ của doanh nghiệp nhờ những lợi ích tuyệt vời nó mang lại.

Tài sản lớn nhất của doanh nghiệp là con người, bất kể quy mô doanh nghiệp là lớn hay nhỏ. Vì vậy trong thời buổi kinh doanh hiện nay việc đào tạo nội bộ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đào tạo nội bộ hiệu quả sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp đều có những nhu cầu đào tạo nội bộ khác nhau tùy theo lĩnh vực và mục tiêu cụ thể. Tuy nhiên, để đạt được tối đa lợi ích của đào tạo và phát triển nhân viên thì việc lựa chọn phương pháp để đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp cũng là vấn đề cần phải đặc biệt chú trọng. Làm thế nào để có thể chọn một nền tảng học tập phủ rộng khắp công ty? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Nếu như trước đây trong các chương trình đào tạo nội bộ truyền thống, cả người đào tạo và nhân viên đều bị hạn chế về thời gian, lịch trình, nguồn lực hay cảm thấy lo ngại về việc giảm tương tác trong các khóa học trực tuyến, thì giờ đây mô hình học tập kết hợp blended learning ra đời để giải quyết toàn bộ các vấn đề đó. Mô hình học tập kết hợp blended learning cung cấp cho người học những trải nghiệm học tập linh hoạt, đa dạng, đồng thời giúp nâng cao hiệu suất đào tạo và tiết kiệm chi phí.

Những lợi ích của đào tạo nhân viên theo phương pháp học tập kết hợp blended learning


Giảm thiểu gánh nặng chi phí

Chi phí trong đào tạo truyền thống hay đào tạo trực tuyến phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mục tiêu đào tạo của tổ chức, mục tiêu học tập của nhân viên và thời lượng chương trình đào tạo. Nhìn chung, với đào tạo truyền thống, chi phí sẽ thấp hơn cho việc thiết kế và phát triển, trong khi chi phí đào tạo trực tuyến lại được giảm tải trong việc phân phối chương trình đào tạo.

Đào tạo nội bộ theo mô hình blended learning là sự kết hợp hoàn hảo giữa đào tạo trực tuyến và đào tạo truyền thống. Nó sẽ cắt bớt thời lượng của các buổi đào tạo truyền thống, đồng nghĩa với chi phí về cơ sở vật chất, hạ tầng, chi phí cho nhân lực, tài liệu in ấn cũng giảm đáng kể. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp có mục đích sử dụng khóa học cho nhiều lần đào tạo khác nhau thì các khóa học trực tuyến sẽ là phương án tiết kiệm ngân sách tuyệt vời.

Học tập kết hợp blended learning có thể sẽ có tác động tích cực đến việc giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp của bạn, vì nó giúp đào tạo nhân viên của bạn hiệu quả hơn, từ đó phát triển các kỹ năng và tăng hiệu suất công việc.

Tính linh hoạt

Một số lĩnh vực sẽ hoạt động tốt nhất trên nền tảng trực tuyến, một số chủ đề lại được truyền tải hiệu quả nhất theo phương pháp học tập truyền thống. Mô hình học tập kết hợp blended learning cho phép doanh nghiệp có thể chọn thời điểm thích hợp để sử dụng phương pháp phù hợp nhất với mục tiêu đào tạo của mình.

Nhân viên có thể tự kiểm soát được việc học

Một trong những lợi ích của đào tạo nội bộ doanh nghiệp theo mô hình học tập kết hợp blended learning là bạn có thể tạo ra một nền tảng phù hợp với nhu cầu riêng của từng cá nhân bởi mỗi người sẽ có một khả năng thu nhận kiến thức khác nhau và học tập theo cách khác nhau. Nhân viên trong mô hình học tập kết hợp blended learning sẽ đóng vai trò làm trung tâm, nhiệm vụ chính của người đào tạo ở đây sẽ giống như “hỗ trợ viên” để hướng dẫn và hỗ trợ họ. Điều này giúp nhân viên chủ động hơn trong việc học, đồng thời mang tính ứng dụng cao, phát huy được tiềm năng bản thân một cách hiệu quả hơn.

Dễ dàng đánh giá hiệu suất nhân viên

Các công nghệ giáo dục hiện đại cho phép kiểm soát và đánh giá hiệu suất của nhân viên một cách chính xác và chi tiết. Nhân viên hoàn toàn có thể tự đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của mình, từ đó có thể chọn những khóa học phù hợp để bổ sung những kỹ năng còn thiếu giúp phát triển năng lực bản thân, nâng cao hiệu suất công việc.

Thúc đẩy động lực cho nhân viên

Với mô hình học tập kết hợp blended learning, nhân viên không bị bó buộc trong khuôn khổ cứng nhắc trong bốn bức tường. Giờ học linh hoạt cũng đem đến cho nhân viên sự tự do và làm chủ được việc học của mình. Điều này giúp họ giảm bớt căng thẳng hơn so với các buổi đào tạo truyền thống hoàn toàn, mang lại sự hài lòng trong công việc.


Mô hình học tập kết hợp blended learning trong đào tạo nội bộ doanh nghiệp là sự kết hợp tuyệt vời giữa những lợi ích của học tập trực tuyến và truyền thống. Đây không chỉ là phương pháp để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mà còn đồng thời phát triển năng lực nhân viên, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.