Wewiin

Mong muốn của người trưởng thành khi học Online mà những người Kinh doanh khóa học cần biết

10/09/2020 46 lượt xem

Làm thế nào để thu hút học viên khi mỗi đối tượng lại có một mục đích và nhu cầu học khác nhau. Cụ thể với những người trưởng thành, họ kỳ vọng điều gì khi tham gia vào khóa học Online của b

Đa số những người Kinh doanh khóa học Online đều thấy được tiềm năng của nó qua tính tiện lợi đối với người học. Ngoài nội dung chất lượng thì một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để Kinh doanh thành công khóa học Online là nắm bắt được Insights khách hàng, hiểu họ cần gì để có thể đáp ứng đúng nguyện vọng. Bài viết sau đây sẽ nêu bật những đặc điểm chung của tệp khách hàng là những người trưởng thành, giúp bạn hiểu biết về những mong muốn của khách hàng một cách chi tiết nhất.

Những vấn đề mà người trưởng thành quan tâm khi học trực tuyến


Động cơ học tập

Theo các nghiên cứu thực tế, những người trưởng thành có xu hướng tự tìm đến các khóa học bổ trợ nhiều hơn là từ sự thuyết phục của những quảng cáo. Việc chọn các khóa học trực tuyến của người trưởng thành đến từ việc họ thực sự muốn học, số người đến với các khóa học Online vì thành tích chỉ chiếm tỷ lệ rất thấp. Đa số họ đã có nhu cầu từ trước và điều bạn cần làm là thúc đẩy thêm động cơ bên trong của họ trước khi họ quyết định chi tiền để mua khóa học. 


Sự tự chủ trong việc học 

Tạo cho khách hàng của mình nhiều lựa chọn (linh hoạt khung giờ, chủ điểm học tập…) để học viên có thể chủ động thời gian cũng như cá nhân hóa được lộ trình học tập cho bản thân mình.


Khả năng thực hành ứng dụng

Khách hàng mục tiêu của bạn là những người đã trưởng thành, phần lớn đã đi làm, vì vậy tính thực tế cần được đề cao hơn so với các đối tượng học viên khác. Hãy cho họ thấy được mục tiêu, định hướng rõ ràng liên quan đến chuyên môn nghề nghiệp của họ. Thể hiện rằng những chương trình đào tạo bạn sắp cung cấp tới đây sẽ có mối liên hệ chặt chẽ với sự thăng tiến trong nghề nghiệp của họ. Một số cần khóa học cung cấp chứng chỉ cho phép họ phục vụ vào mục tiêu nghề nghiệp. Một số lại cho rằng sự thành công sau khóa học là có thể “vận dụng được” kiến thức vào thực tế nơi làm việc của họ.

Hãy tập trung nhiều hơn vào những ứng dụng thực tế, các kỹ thuật trải nghiệm như mô phỏng, tạo các buổi thảo luận trực tiếp, nghiên cứu tình huống và cách giải quyết vấn đề.


Tôi có thể phát triển hơn nữa những kinh nghiệm sẵn có của mình từ khóa học như thế nào?

Chúng tôi không đưa ra giải pháp bắt buộc bạn phải trở thành một chuyên gia tâm lý, nhưng hãy từ bỏ suy nghĩ học viên tìm đến bạn vì họ không giỏi bằng bạn!


Mỗi người đều có những thế mạnh riêng biệt và chắc chắn rằng khách hàng của bạn là những người đã có vốn kiến thức cùng những kinh nghiệm nhất định. Họ khao khát đươc công nhận, mong muốn có thể khai thác triệt để những kiến thức sẵn có của bản thân trong quá khứ cho vị trí hiện tại.

Vì vậy, môi trường học tập tốt nhất cho họ là “sự trao đổi kinh nghiệm”. Với khách hàng là những người trưởng thành, không có kiến thức sách vở nào thay thế được những kinh nghiệm thực tế. Họ sẽ tiếp nhận kiến thức một cách tốt nhất khi được thực hành trong môi trường tương tác chéo. Hãy đảm bảo rằng các cài đặt, kịch bản... đều tạo phản ánh chính xác tất cả những gì đang diễn ra trong đời sống thực của họ, tránh những nội dung trở thành các yếu tố thừa thãi.


LIÊN HỆ

Email: hello@wewiin.com

Số điện thoại: 0969.836.599


©2017 - WeWiin. All right reserved

`