Wewiin

THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG – GIÁO DỤC TRỰC TUYẾN Ở VIỆT NAM – NỀN TẢNG TẠO TRƯỜNG ONLINE

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển và đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng giáo dục trực tuyến. Hiện nay Việt Nam đang là thị trường đầy tiềm năng với các nhà đầu tư.

Ngành công nghệ sôi động - Giáo dục trực tuyến.

Giáo dục trực tuyến đầu tiên xuất hiện tại Mỹ vào những năm 1999. Nhưng đến năm 2010 khi mà Internet và các thiết bị di động cùng với sự phát triển lớn mạnh của mạng xã hội thì giáo dục trực tuyến mới thực sự phát triển và được lan tỏa trên toàn thế giới.

Theo Số liệu thống kê từ : The Economist, hội thảo quốc tế lần thứ 19 về “ ứng dụng công nghệ thông tin & quản lý - ITAM”, báo University World News:

-        Năm 2015 có khoảng 36 triệu người .

-        Năm 2016 có khoảng 60 triệu người, doanh thu đạt 51,5 tỷ USD .

-        Năm 2017 có gần 70 triệu người, doanh thu đạt 100 tỷ USD.

-        Năm 2018 doanh thu đạt 12,1 tỷ USD mà Ấn Độ và Trung Quốc là hai quốc gia đứng đầu với 70% vốn mạo hiểm và 30 % tổng người sử dụng giáo dục trực tuyến toàn cầu.

-        Theo các nhà nghiên cứu dự tính thì nền tảng giáo dục trực tuyến sẽ còn tiến xa hơn nữa. Ước tính trong tương lai năm 2025 thì doanh thu của E-learning sẽ đạt được 325 tỷ USD trên toàn thế giới.


Bắt nhịp xu thế toàn cầu.

Tại thời điểm 2010, Việt Nam đánh giá là bắt kịp xu hướng thế giới. Trong nước các doan nghiệp cũng bắt đầu có những bước đi đầu tiên với các trang web học trực tuyến, các nền tảng tạo trường học online, khóa học online… đang phát triển như: https://wewiin.com/, hocmai, topica… Và hiện nay, mô hình E-learning đã trở thành hình thức học tập phổ biến và được nhiều người ưa thích nhất là với các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh…

Nội dung của E-learning rất phong phú và đa dạng, với nhiều hình thức cũng như thể loại khác nhau như clip, video… Với E-learning dành cho nhóm đối tượng là học sinh, sinh viên thì có nhiều trang trực tuyến có hàng nghìn bài giảng. Đặc biệt Wewiin giúp tạo trường học online rất dễ dàng với hàng ngàn đề thi, bài giảng một cách nhanh chóng.Thị trường tiềm năng.

         Theo các chuyên gia đánh giá thì hiện nay Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng nhất để phát triển E-learning. Với hơn 60% dân số dùng Internet, chủ yếu là để phục vụ cho việc học tập. Theo số liệu của Bộ Giáo Dục và Đào tạo thì GDP cho giáo dục là 5,8%. Chính vì vậy mà thu hút được rất nhiều doanh nghiệp tham gia, đặc biệt là các Start-up Việt Nam và các vốn đầu tư của Singapore. Theo thống kê:

-        Năm 2016: có 309 dự án đầu tư E-learing tại Việt Nam với số vốn là 767 triệu USD.

-        Vào 11/ 2018: là 50 triệu USD của tập đoàn Northstar Singapore.

-        Vào 8/2019: 10 triệu USD vào Viêt Nam của Kaizen Private Equity.

-        

Với sự đóng góp đầu tư của các doanh nghiệp trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài mà Việt Nam đã đứng trong top 10 các nước Châu Á phát triển nhất thị trường E-learning và cũng là quốc gia có tốc độ phát triển cao nhất về việc học trực tuyến với 44,3% ( thống kê năm 2017).