Wewiin

Tìm hiểu về Social Learning trong Elearning và những lợi ích của nó

03/09/2020 2075 lượt xem

Social Learning là gì? Những lợi ích và tác động của nó đến lĩnh vực Giáo dục nói chung và Đào tạo trực tuyến nói riêng sẽ được cập nhật trong bài viết này.

Social Learning là gì?

Social Learning là một thuật ngữ không còn mới trong đời sống hiện tại. Có thể hiểu một cách đơn giản, Social Learning là học cùng, hoặc học từ những người khác. Thực chất, mô hình này đang diễn ra thường xuyên quanh các hoạt động hàng ngày của chúng ta mà đôi khi chính chúng ta cũng không biết. Việc học được áp dụng qua nhiều kênh, bao gồm học hỏi kinh nghiệm trực tiếp từ bạn bè, đồng nghiệp hay qua các kênh mạng xã hội với cộng đồng những người có cùng mối quan tâm.

Theo các nghiên cứu tâm lý học, con người có mong muốn cao được tự chủ, tự quyết định và kết nối với nhau. Xu hướng này giúp mọi người dễ đạt được nhiều thành tựu thành công hơn. Điều này cũng là minh chứng cho luận điểm: không phải chỉ học tập trong một môi trường có kỷ luật chặt chẽ, nghiêm ngặt, có kiểm soát thì mới đạt kết quả cao.

Bạn sẽ không thể tìm ra những ngôi trường có hệ thống Giáo dục tốt mà ở đó thiếu yếu tố tương tác xã hội. Tương tự với hệ thống vận hành Doanh nghiệp, chắc chắn sẽ khó tồn đọng vấn đề khó khăn trong việc thu hút và giữ chân nhân viên nếu như học tập tương tác xã hội được chú trọng. 


Một ví dụ tiêu biểu cho mô hình Social Learning phải kể đến là nguyên tắc 70-20-10

Việc học của các cá nhân được tuân thủ theo nguyên tắc 70-20-10. Mô hình này xuất hiện từ những năm 1980, được sử dụng để mô tả các công thức nhằm tối đa các chương trình học tập. Cụ thể, theo các chuyên gia, cá nhân có 70% kiến thức của họ từ các tương tác xã hội và kinh nghiệm thực hành thực tế, 20% kiến thức có được nhờ học trực tiếp từ cấp cao hơn, chỉ có 10% bắt nguồn từ những phương pháp học truyền thống. Điều này càng làm rõ quan điểm Social Learning là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định hiệu quả đào tạo và học tập.


Vậy Social Learning khi được tích hợp vào các lĩnh vực Đào tạo sẽ mang đến những lợi ích gì

Với học viên, Social Learning giúp người học cảm thấy mình không còn đơn độc bởi bản chất mô hình này là lấy người học làm trung tâm. Điều này giúp thu hút người học và nâng cao động lực học tập của học viên.

Với các nhà Đào tạo, Social Learning giúp kích hoạt thêm tính cộng tác, tăng cường sự trao đổi giữa các học viên, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học của học viên nhờ tính linh hoạt của nó.

Social Learning làm tốt lợi ích gắn kết và hợp tác giữa người Đào tạo và người học. Nó tạo điều kiện cho người học hòa nhập tốt hơn, cung cấp cho họ một nền tảng vững chắc so với việc học thông thường. Đồng thời giúp các nhà Đào tạo thành công trong việc rút ngắn khoảng cách với học viên, giữ chân học viên và nâng cao lợi nhuận đầu tư của họ.


Làm thế nào để tận dụng tối ưu các lợi ích của Social Learning trong việc Giảng dạy của mình?

“WeWiin – nền tảng tạo trường học Online toàn diện” đã tự hào giúp hàng ngàn các giảng viên cả trong và ngoài nước thành công trong việc sử dụng Social Learning trong Đào tạo. Tại WeWiin, chúng tôi nghiên cứu nền tảng học tập xã hội tùy chỉnh phù hợp với từng cá nhân nhưng vẫn đảm bảo giữ tối đa tính tương tác. WeWiin tạo một môi trường chú trọng nhiều hơn vào thực hành, thúc đẩy sự tương tác giữa giảng viên và học viên, đồng thời cung cấp các công cụ để quá trình Đào tạo được dễ dàng và tiết kiệm thời gian nhất có thể.


Bạn có thể nhận tư vấn thêm từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi để hiểu rõ hơn về quy trình, cách thức vận hành của nền tảng Công nghệ Giáo dục WeWiin bằng cách để lại thông tin hoặc liên hệ Hotline:0989639599. WeWiin rất hy vọng sẽ được hợp tác và đồng hành trên bước đường thành công của khách hàng.