Wewiin

Ứng dụng Công nghệ xóa bỏ rào cản khó khăn cho người khuyết tật

05/09/2020 28 lượt xem

Chúng ta đang xây dựng một thế giới văn minh cùng những khao khát về sự bình đẳng. Các ứng dụng Công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc rút ngắn khoảng cách giữa người khuyết tật với cộ

Các nền tảng Công nghệ Giáo dục đang được ứng dụng mạnh mẽ trong cộng đồng người khuyết tật bởi những lợi ích và cơ hội thành công mà nó mang lại. 


Thực trạng về Giáo dục và vấn đề việc làm với người khuyết tật

Theo số liệu thống kê của UNICEF đầu tháng 1 vừa qua, hiện nay ở Việt Nam có khoảng 6,2 triệu người khuyết tật, chiếm hơn 7% dân số. Tỷ lệ trẻ em khuyết tật được hòa nhập Giáo dục đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, tỷ lệ người khuyết tật có việc làm vẫn đang là một thách thức lớn trong tình hình hiện nay.

Tại đề án trợ giúp người khuyết tật 2012-2020 của Thủ tướng chính phủ cũng đã nêu rõ mục tiêu đến năm 2020 sẽ có tối thiểu 50% người khuyết tật được tiếp cận và sử dụng Công nghệ thông tin và truyền thông.

Có thể thấy, Công nghệ đang dần trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt trong lĩnh vực Giáo dục với đại bộ phận người khuyết tật tại Việt Nam.


Những lợi ích của Công nghệ Giáo dục với người khuyết tật?

Cùng với sự tiến bộ không ngừng của Công nghệ, người khuyết tật hiện nay có thể dễ dàng tiếp cận Giáo dục một cách bình đẳng. Công nghệ giúp họ bù đắp những thiếu hụt để cải thiện cuộc sống.

Nhiều lựa chọn thiết bị hỗ trợ Công nghệ trong Giáo dục như: bàn phím thay thế, chuột thay thế, màn hình cảm ứng…cho tới các phần mềm ứng dụng giúp tự động đọc văn bản, giảm số lượng từ phải gõ… đã mang đến những tác động to lớn tới việc học tập của bộ phận người khuyết tật.

Giáo dục trực tuyến: Người học có thể học các chương trình học phù hợp trên Web hay giao diện điện thoại khi không có cơ hội đến trường. Công nghệ Giáo dục cũng giúp họ linh hoạt được thời gian và cá nhân hóa việc học tập của mình. Họ có thể tự do hoàn thành các hoạt động và đáp ứng mục tiêu các khóa học theo tốc độ, trình độ riêng phù hợp với bản thân. Đây là một cách tiếp cận nhận được nhiều hiệu ứng tích cực trong cả việc dạy và học đối với người khuyết tật.


Cơ hội việc làm cho người khuyết tật trong thời đại 4.0

Tỷ lệ người khuyết tật trong độ tuổi lao động được tuyển dụng còn rất thấp ở Việt Nam và ngay cả trên thế giới. Điều này yêu cầu những giải pháp chủ động hơn để tìm kiếm việc làm đối với người khuyết tật trong thời đại 4.0.

Trên thực tế, đã có không ít người khuyết tật thành công nhờ Kinh doanh khóa học trực tuyến. Khuyết tật không ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành công việc cũng như việc tự chủ trong cuộc sống của họ. Dường như điều này càng thuận lợi hơn khi xuất hiện các nền tảng Công nghệ với các công cụ thông minh có thể hỗ trợ tối đa cho họ trong việc học cũng như kinh doanh.


WeWiin tin rằng, Công nghệ đã và đang làm tốt vai trò của nó trong việc xóa bỏ khoảng cách giữa người khuyết tật và xã hội, mang đến một thế giới tốt đẹp hơn cho cộng đồng của họ.

WeWiin đang cung cấp một môi trường giúp các giảng viên Kinh doanh khóa học và các công cụ hỗ trợ cho dạy và học trực tuyến trên nền tảng Công nghệ giáo dục. Trong tương lai, chúng tôi kỳ vọng những cải tiến, đổi mới liên tục của mình sẽ giúp ích nhiều hơn nữa cho cộng đồng, đặc biệt trong bộ phận người khuyết tật.

 

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0989.639.599 hoặc vui lòng để lại thông tin nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp.

 LIÊN HỆ

Email: hello@wewiin.com

Số điện thoại: 0969.836.599


©2017 - WeWiin. All right reserved

`